Indonesia kiểm tra toàn bộ các máy bay Airbus A320

Hoàng Long (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 04/12/2015 06:00 GMT+7

Một máy bay Airbus A320 của hãng AirAsia. (Ảnh: planespotters.net)

VTV.vn - Bộ Giao thông Indonesia ngày 3/12 đã bắt đầu kiểm tra toàn bộ các máy bay Airbus A320 được đăng ký tại nước này.

Động thái này được đưa ra sau khi Indonesia xác định lỗi hệ thống điều khiển bánh lái là nguyên nhân vụ tai nạn máy bay Airbus A320 của hãng hàng không AirAsia làm 162 người thiệt mạng hồi năm ngoái.

Để đề phòng các vụ tai nạn tương tự, Bộ Giao thông Indonesia cho biết 18 chuyên gia sẽ tiến hành kiểm tra 75 máy bay Airbus A320 của hãng hàng không AirAsia và ba hãng hàng không nội địa khác. Nhà chức trách sẽ kiểm tra các tài liệu kỹ thuật, hồ sơ vận hành, sau đó kiểm tra trên chính các máy bay, trong đó chú trọng vào bộ phận điều khiển bánh lái. Nếu phát hiện bất kỳ vấn đề nào, máy bay đó sẽ bị cấm bay.

Kết quả điều tra vụ tai nạn máy bay AirAsia công bố hôm 1/12 vừa qua cho thấy hệ thống giúp kiểm soát việc vận hành bánh lái đã gặp trục trặc. Điều tra cũng cho thấy bộ phận này đã bị trục trặc 23 lần trong 12 tháng trước vụ tai nạn và sự cố này xảy ra thường xuyên hơn trong 3 tháng cuối.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước