Indonesia phát hiện nhóm cực đoan đứng sau âm mưu tấn công Singapore

Hoài Thu (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 09/08/2016 06:01 GMT+7

Cảnh sát Indonesia sáng 5/8 vây bắt nghi phạm chỉ huy phiến quân Gigih Rahmat Dewa tại nhà ở Batam. (Ảnh: Straits Times)

VTV.vn- 6 phần tử bị bắt giữ trên đảo Batam tuần trước do bị nghi ngờ có âm mưu tấn công Singapore, đều thuộc một nhóm cực đoan có hàng chục thành viên và đã hoạt động trong 2 năm.

Phát biểu với các phóng viên tại Jakarta, ông Amar cho biết nhóm trên do đối tượng tên Gigih Rahmat Dewa cầm đầu, chủ yếu tuyển mộ các thành viên qua Internet và nhận chỉ đạo từ tên Bahrun Naim - một đối tượng người Indonesia đã gia nhập tổ chức nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Syria.

Cũng theo ông Amar, nhóm cực đoan này đã thiết lập các hệ thống liên lạc giữa các đầu mối ở khắp Indonesia. Một trong những kênh liên lạc quan trọng nhất giữa nhóm này với đối tượng Bahrun Naim là qua facebook. Giới chức Indonesia đang tích cực tìm hiểu các nội dung thu thập được và ngăn chặn truyền bá các tư tưởng cực đoan trên mạng Internet.

Indonesia bắt giữ 6 đối tượng định tấn công Singapore bằng rocket Indonesia bắt giữ 6 đối tượng định tấn công Singapore bằng rocket

VTV.vn - Truyền thông Singapore đưa tin, chính quyền Indonesia vừa bắt giữ 6 đối tượng với cáo buộc âm mưu tấn công Vịnh Marina của Singapore bằng rocket từ đảo Batam, Indonesia.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước