Indonesia thắt chặt an ninh trước Hội nghị Á - Phi

Minh Nguyệt (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 20/04/2015 14:08 GMT+7

VTV.vn - An ninh đã được tăng cường tại thủ đô Jakarta của Indonesia để chuẩn bị cho Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Á- Phi khai mạc vào ngày hôm nay (20/4).

Cảnh sát đã được triển khai tại trung tâm Hội nghị Jakarta, nơi diễn ra sự kiện, cũng như tăng cường kiểm soát tại các đầu mối ra, vào khu vực này. Hội nghị bộ trưởng ngoại giao Á - Phi sẽ tập trung vào các chủ đề liên quan đến tăng cường hợp tác giữa hai khu vực.

Phát biểu trước đó, Ngoại trưởng Indonesia Retno Marsudi cho rằng, có rất nhiều thách thức đang đặt ra, đó là những cuộc xung đột, nghèo đói và sự bất đình đẳng tại nhiều nơi trên thế giới.

Để giải quyết những thách thức này, theo Ngoại trưởng Indonesia, các nước châu Á và châu Phi cần tăng cường hợp tác Nam - Nam , khuôn khổ hợp tác giữa các nước đang phát triển và các nền kinh tế mới nổi. Khuôn khổ hợp tác sẽ đề cập từ các vấn đề chính trị, kinh tế, xã hội, văn hóa cho đến bảo vệ môi trường.

Sau Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao hôm nay sẽ diễn ra Hội nghị cấp cao Á - Phi từ ngày 22- 24/4. Hội nghị sẽ quy tụ lãnh đạo của nhiều nước châu Á và châu Phi như Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Tổng thống Zimbabwe, Robert Mugabe, cùng các nhà lãnh đạo của hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Hội nghị cấp cao Á - Phi lần đầu tiên được tổ chức tại Bandung, Indonesia vào năm 1955.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước