Iran chỉ ký thỏa thuận hạt nhân khi lệnh trừng phạt được dỡ bỏ

Bích Thảo (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 10/04/2015 05:00 GMT+7

Tổng thống Iran Hassan Rouhani. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Iran sẽ chỉ ký thỏa thuận hạt nhân cuối cùng với nhóm P5+1 nếu tất cả các lệnh trừng phạt nhằm vào nước này được dỡ bỏ cùng ngày.

Đây là tuyên bố được Tổng thống Iran Hassan Rouhani đưa ra ngày 9/4.

Trong bài phát biểu trên truyền hình ngày 9/4, Tổng thống Iran Rouhani đã nêu điều kiện để nước này ký thỏa thuận hạt nhân cuối cùng với nhóm P5+1.

Tổng thống Iran Hassan Rouhani nói: “Chúng tôi sẽ không ký bất cứ thảo thuận nào trừ phi tất cả các biện pháp trừng phạt phải được dỡ bỏ trong cùng một ngày”.

Tuyên bố trên của của Tổng thống Iran như một lời đáp lại cứng rắn với tuyên bố hồi tuần trước khi Mỹ cho rằng, các biện pháp trừng phạt sẽ được dỡ bỏ dần, tùy theo mức độ tuân thủ của Iran.

Cùng ngày, Đại giáo chủ Iran Ali Khamenei tuyên bố, thỏa thuận khung về chương trình hạt nhân gây tranh cãi của Iran đạt được hồi tuần trước không phải là sự đảm bảo cho việc đạt được một thỏa thuận toàn diện trước cuối tháng 6 tới. Ông Khamenei khẳng định, không đạt được thỏa thuận hạt nhân còn hơn là đạt được một thỏa thuận tệ hại cho Iran và quan điểm của Iran về vấn đề này là không thay đổi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước