Italy tịch thu nhiều khối tài sản lớn của mafia

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 21/03/2016 21:43 GMT+7

Cảnh sát Italy bắt giữ một tên tội phạm của tổ chức mafia. (Ảnh: timesofmalta)

VTV.vn - Cảnh sát tài chính Italy đã tịch thu nhiều khối tài sản có giá trị tổng cộng hơn 500 triệu Euro của mafia.

Trong chiến dịch truy quét tội phạm có tổ chức trong ngày 21/3, cảnh sát tài chính Italy đã tịch thu nhiều khối tài sản có giá trị tổng cộng hơn 500 triệu Euro của một băng nhóm thuộc mạng lưới mafia 'Ndrangheta ở vùng Calabria, miền Nam Italy.

Báo chí Italy cho hay các tài sản này gồm có các bất động sản và các công ty kinh doanh có quan hệ mật thiết với băng nhóm Ianazzo ở Lamezia Terme, xứ Calabria. Các công ty này hoặc thuộc sở hữu của Ianazzo, một băng nhóm hoạt động rất mạnh trong lĩnh vực buôn lậu ma túy, cho vay nặng lãi ở Calabria, hoặc được chúng đầu tư bằng tiền bẩn nhằm rửa tiền. Trong số các tài sản bị thu giữ có một trung tâm thương mại lớn ở gần Lamezia Terme, thuộc sở hữu của Franco Perri - một doanh nhân có tiếng trong khu vực này. Cảnh sát cũng thu giữ nhiều tài khoản ngân hàng, một số lượng lớn xe cộ có liên quan đến băng nhóm Ianazzo.

Đây là "mẻ lưới" lớn nhất của các lực lượng cảnh sát Italy trong cuộc chiến chống mafia kể từ đầu năm nay. 'Ndrangheta, với hàng trăm băng nhóm tội phạm có xuất xứ ở vùng Calabria, hiện là hệ thống mafia giàu và phát triển mạnh nhất ở Italy. Ngoài việc chiếm lĩnh 80% thị phần buôn lậu ma túy của châu Âu, 'Ndrangheta còn hoạt động rất mạnh trong nhiều lĩnh vực khác, từ điều hành các đường dây buôn người, cho vay nặng lãi, bảo kê cho đến việc "đầu tư" vào các hoạt động kinh tế khác, như du lịch, khách sạn và nhiều loại hình dịch vụ khác.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước