Lãnh tụ Cuba Fidel Castro lên tiếng về bình thường hóa quan hệ với Mỹ

Thời sự VTV - thoisu@vtv.vn-Thứ ba, ngày 27/01/2015 19:53 GMT+7

Lãnh tụ Cuba Fidel Castro. (Ảnh: AFP)

Lãnh tụ Cuba khẳng định người dân đảo quốc Caribe này sẽ luôn bảo vệ sự hợp tác và hữu nghị với các quốc gia trên thế giới, gồm cả "những kẻ thù chính trị của Cuba".

Truyền hình Quốc gia Cuba ngày 26/1 đã đăng bức thư của lãnh tụ Fidel Castro gửi tới Liên đoàn Sinh viên Đại học, trong đó nhấn mạnh việc giải quyết xung đột và bất đồng thông qua các biện pháp hòa bình.

Trong bức thư, lãnh tụ Fidel thẳng thắn thừa nhận ông không tin vào các chính sách của Mỹ cũng như không đàm thoại với lãnh đạo nước này, song khẳng định điều này không có nghĩa là bác bỏ việc giải quyết xung đột thông qua giải pháp hòa bình.

Trong bức thư, lãnh tụ Cuba khẳng định người dân đảo quốc Caribe này sẽ luôn bảo vệ sự hợp tác và hữu nghị với các quốc gia trên thế giới, trong đó gồm cả "những kẻ thù chính trị của Cuba".

Bức thư trên được công bố trong bối cảnh Cuba và Mỹ vừa kết thúc tiến trình đàm phán bình thường hóa quan hệ trong hai ngày 21-22/1 vừa qua tại Thủ đô La Habana với nội dung tập trung vào vấn đề nhập cư và việc mở đại sứ quán ở mỗi nước. Đây là cuộc gặp gỡ đầu tiên giữa hai bên kể từ khi Chủ tịch Cuba Raul Castro và Tổng thống Mỹ Barack Obama cùng tuyên bố tái thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước ngày 17/12/2014.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước