LHQ kêu gọi sự nỗ lực của các Bộ trưởng tại COP21

Viết Quân (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 08/12/2015 13:57 GMT+7

Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Tổng Thư ký LHQ Ban Ki-moon cảnh báo, thế giới đang trông chờ vào những nỗ lực cũng như quyết tâm của các Bộ trưởng trong việc đạt được một thỏa thuận khí hậu toàn cầu.

Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon đã hối thúc các bên tham gia đàm phán tại Hội nghị Công ước khung của LHQ về Biến đổi khí hậu (COP21) thể hiện thiện chí và làm việc trên tinh thần xây dựng, để đạt được một thỏa thuận khí hậu mới có tính ràng buộc về pháp lý.

Tổng Thư ký Ban Ki-moon cảnh báo, thế giới đang trông chờ vào những nỗ lực cũng như quyết tâm của các Bộ trưởng trong việc đạt được một thỏa thuận khí hậu toàn cầu. Ông cho rằng, những quyết định của các Bộ trưởng tại COP21 sẽ tác động đến tất cả các thế hệ; đồng thời nhấn mạnh sự cần thiết phải đạt được một thỏa thuận mang tính đột phá tại Paris để có thể đưa thế giới đi đúng hướng, vì một nền hòa bình, ổn định và sự thịnh vượng lâu dài.

Dự kiến, trong 5 ngày đàm phán nước rút, các Bộ trưởng Ngoại giao và Môi trường của các nước sẽ phải giải quyết những bất đồng và tìm ra các giải pháp cho các vấn đề gai góc nhất như mức đóng góp tài chính hay việc chuyển sang sử dụng nguồn năng lượng sạch trong bối cảnh các nước vẫn phải duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế như hiện nay.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước