Lở đất tại mỏ ngọc bích Myanmar: Số người thiệt mạng tăng lên 104 người

Minh Chi (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 23/11/2015 14:27 GMT+7

VTV.vn - Hiện, số người thiệt mạng tại mỏ ngọc bích ở bang Kachin, miền Bắc Myanmar đã tăng lên 104 người, trong khi đó khoảng 100 người vẫn đang mất tích.

Quan chức chính quyền địa phương cho biết, vụ lở đất xảy ra vào sáng ngày 21/11 đã chôn vùi khoảng 80 hộ gia đình ở làng Sankhatku, thị trấn Hpakant, bang Kachin. Hiện, các đội cứu hộ vẫn đang tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân. Chính quyền địa phương cho biết trước đó đã ban bố cảnh báo sạt lở đất ở khu vực này và lưu ý các thợ mỏ không nên cư trú tại đây.

Lở đất thường xuyên xảy ra ở khu vực trên khi nhiều người dân bất chấp nguy hiểm đào mỏ khai thác bất hợp pháp. Đây được coi là một trong những thảm họa tồi tệ nhất giáng xuống ngành công nghiệp khai thác đá quý của Myanmar.

Lở đất tại mỏ ngọc bích Myanmar, ít nhất 90 người thiệt mạng Lở đất tại mỏ ngọc bích Myanmar, ít nhất 90 người thiệt mạng

VTV.vn - Ít nhất 90 người thiệt mạng và khoảng 100 người mất tích trong một vụ lở đất ngày 21/11 tại khu vực khai thác mỏ ngọc bích Hpakant thuộc bang Kachin, phía Bắc Myanmar.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước