Luật sư gia đình Emwazi phủ nhận danh tính chiến binh John

Lê Quý (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 09/03/2015 12:25 GMT+7

Luật sư người Kuwait Salem al-Hashash. (Ảnh: Reuters)

(VTV.vn) - Luật sư của Mohammed Emwazi đã lên tiếng phủ nhận thanh niên gốc Kuwait này chính là kẻ bịt mặt trong các video hành quyết con tin của IS.

Một luật sư từng đại diện cho gia đình Mohammed Emwazi, người được xác định là đao phủ của Lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng với bí danh “chiến binh John”, ngày 8/3 đã lên tiếng phủ nhận thanh niên gốc Kuwait này chính là kẻ bịt mặt trong các video hành quyết con tin của IS.

Phát biểu với báo giới Kuwait, ông Salem al-Hashash, người từng là luật sư đại diện cho ông Jassem Emwazi, cha của Mohammed Emwazi cho rằng các cơ quan tình báo phương Tây đã không cung cấp đầy đủ các bằng chứng để xác minh Mohammed Emwazi chính là "chiến binh John". Do đó, ông al-Hashash nhấn mạnh những thông tin liên quan tới Mohammed Emwazi đều là vô căn cứ.

Mohammed Emwazi được cho là “chiến binh John”, kẻ đã xuất hiện trong các video hành quyết con tin của IS sau những tiết lộ của tờ Bưu điện Washington cũng như hai quan chức giấu tên trong Chính phủ Mỹ ngày 26/2 vừa qua.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước