Lực lượng an ninh Saudi Arabia bắt giữ 44 nghi phạm khủng bố

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 30/07/2015 18:35 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)

VTV.vn - Ngày 29/7, Saudi Arabia thông báo đã bắt giữ 44 nghi phạm khủng bố trong vòng 9 ngày qua tại các địa điểm khác nhau trên cả nước.

Các nghi can đã bị lực lượng an ninh bắt giữ mà không gặp phải bất kỳ sự kháng cự nghiêm trọng nào. Trong số những kẻ bị tình nghi khủng bố này có 33 người Saudi Arabia. 

Tờ nhật báo Al Jazeera của Saudi Arabia dẫn nguồn tin an ninh cho biết, những đối tượng còn lại là công dân của Yemen, Pakistan, Sudan, Palestine và Afghanistan. Tính đến nay, chính quyền Riyadh đã bắt giữ tổng cộng 4.350 nghi phạm có liên quan tới hoạt động khủng bố đến từ 42 quốc gia, trong đó có 1.650 nghi can có quan hệ với tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS).

Các đối tượng là nghi phạm có quan hệ với IS bị bắt trong 9 tháng qua chủ yếu là những người trẻ tuổi, trong đó có 450 công dân nước ngoài từ 29 quốc gia. Saudi Arabia đã tiến hành một chiến dịch quy mô lớn nhằm truy quét những phần tử khủng bố và cực đoan truyền bá hệ tư tưởng cuồng tín dưới vỏ bọc tôn giáo.

Hồi tháng trước, chính quyền Riyadh cũng đã thông báo về việc bắt giữ 34 nghi phạm trong đó có một người mang quốc tịch Trung Quốc, vì có liên quan tới hoạt động khủng bố tại vương quốc Trung Đông này. Các nghi can đã bị bắt giữ trong các chiến dịch truy lùng khủng bố được tiến hành từ ngày 11-14/6 vừa qua.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước