Mỹ kêu gọi các biện pháp mới chống IS

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 22/07/2016 18:08 GMT+7

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry. (Ảnh: AFP)

VTV.vn - Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi các thành viên trong liên minh quốc tế tăng cường chia sẻ thông tin tình báo để chống IS.

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry ngày 21/7 đã hối thúc các thành viên trong liên minh quốc tế, do Mỹ dẫn đầu chống Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, tăng cường chia sẻ thông tin tình báo trong bối cảnh nhóm thánh chiến này chuyển hướng tập trung tấn công các khu vực bên ngoài vùng lãnh thổ chiếm đóng ở Iraq và Syria.

Phát biểu sau cuộc họp các Bộ trưởng Quốc phòng và Ngoại giao tại thủ đô Washington, Ngoại trưởng Kerry cho biết 40 Bộ trưởng trong liên minh chống IS đều nhất trí tầm quan trọng của việc chia sẻ thông tin và liên lạc giữa các nước, đặc biệt khi IS đang tìm cách đẩy mạnh chiêu mộ tân binh bằng cách sử dụng những ngôn ngữ mới và di chuyển đến những khu vực mới.

Ông cảnh báo mặc dù IS đang mất dần lãnh thổ ở Trung Đông, nhóm này đang tìm cách "biến đổi thành một tổ chức khủng bố toàn cầu".

Ngoại trưởng Kerry cũng nhận định liên minh do Mỹ đứng đầu đang có tiến bộ trong cuộc chiến chống IS và số lượng các tay súng của IS ước tính đã giảm khoảng 1/3.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước