Mỹ, Pháp tìm giải pháp cho cuộc khủng hoảng Hy Lạp

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 30/06/2015 14:17 GMT+7

Tổng thống Mỹ Barack Obama. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Tổng thống Mỹ Barack Obama và người đồng cấp Pháp Francois Hollande đã có cuộc điện đàm về cuộc khủng hoảng nợ ở Hy Lạp.

Ngày 29/6, Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Mỹ Barack Obama và người đồng cấp Pháp Francois Hollande đã có cuộc điện đàm về cuộc khủng hoảng nợ ở Hy Lạp và nhất trí rằng điều quan trọng hiện nay là thống nhất về một gói các biện pháp cải cách cho Athens để nước này quay trở lại quỹ đạo phát triển bền vững.

Hai nhà lãnh đạo cũng kêu gọi phối hợp các nỗ lực nhằm khuyến khích các bên quay trở lại bàn đàm phán để nhanh chóng giải quyết cuộc khủng hoảng nợ của Hy Lạp và đảm bảo sự ổn định tài chính của nước này. Người phát ngôn Nhà Trắng Josh Earnest khẳng định việc đạt được mục tiêu đó "có lợi cho tất cả các bên tham gia bàn đàm phán".

Ngày 29/6, Hy Lạp đã đóng cửa các ngân hàng của nước này sau khi các cuộc đàm phán về vấn đề cứu trợ giữa Athens với các chủ nợ quốc tế đổ vỡ hồi cuối tuần qua và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) quyết định đóng băng khoản hỗ trợ tài chính khẩn cấp có ý nghĩa sống còn đối với các ngân hàng của Hy Lạp.

Thị trường chứng khoán Mỹ lao dốc vì khủng hoảng nợ Hy Lạp Thị trường chứng khoán Mỹ lao dốc vì khủng hoảng nợ Hy Lạp

VTV.vn - Ngày 29/6, thị trường chứng khoán Mỹ đã chao đảo với một phiên giao dịch tồi tệ nhất tính từ đầu năm 2015 đến nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước