Mỹ thay đổi chính sách xử lý khủng hoảng con tin

Quang Anh-Thứ năm, ngày 25/06/2015 18:45 GMT+7

Tổng thống Barack Obama tuyên bố về việc thay đổi trong chính sách con tin của Mỹ tại Nhà Trắng hôm 24/6. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Chính quyền Mỹ đã thay đổi chính sách xử lý các vụ khủng hoảng con tin so với trước đây.

Ngày 24/6, Tổng thống Mỹ Barack Obama tuyên bố, Chính phủ Mỹ sẽ không truy cứu trách nhiệm của gia đình các nạn nhân trong những vụ bắt cóc công dân Mỹ ở nước ngoài, nếu các gia đình này trả tiền chuộc cho bọn bắt cóc.

Trong quá khứ, Chính phủ Mỹ không bao giờ nhượng bộ hay trả tiền chuộc cho bọn bắt cóc. Tuy nhiên, vào năm ngoái, chính phủ Mỹ đã phóng thích 5 tay súng của Taliban để đổi lấy sự tự do cho một trung sĩ Mỹ. Ngay sau đó, chính quyền Mỹ cũng đã bật đèn xanh cho các gia đình con tin bị giam giữ tại Syria khi họ có ý định đàm phán trả tiền chuộc cho bọn bắt cóc.

Bên cạnh việc tuyên bố ủng hộ và chia sẻ với các gia đình nạn nhân, ông Obama đồng thời tái khẳng định một cách mạnh mẽ, chính quyền Mỹ sẽ không trả tiền chuộc cho bọn bắt cóc, việc làm đó sẽ tiếp tay và làm cho bọn chúng trở nên mạnh hơn, dẫn đến thực tế là các công dân Mỹ sẽ đối mặt với càng nhiều nguy hiểm và rủi ro.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước