Anh không trả tiền chuộc bắt cóc con tin

Minh Nguyệt-Thứ tư, ngày 03/09/2014 22:34 GMT+7

Lo ngại về mối đe dọa ngày càng lớn từ tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng tại Iraq, Thủ tướng Anh David Cameron hôm nay (3/9) đã chủ trì cuộc họp khẩn cấp để thảo luận về nguy cơ đối với Anh và khả năng đáp trả của London.

Trong đoạn băng hành quyết nhà báo tự do người Mỹ Sotloff, tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng tại Iraq đã đe doạ sẽ tiếp tục sát hại con tin và đối tượng tiếp theo sẽ là một người Anh.

Phát biểu trước Quốc hội, Thủ tướng Anh Cameron đã lên án tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng tại Iraq sát hại nhà báo Sotloff, cho rằng đây là "vụ giết người dã man và hèn hạ". Ông cảnh báo tổ chức Nhà nước Hồi giáo này không chỉ là mối đe dọa đối với Syria và Iraq, mà còn với cả Mỹ và Anh.

Thủ tướng Anh Cameron cho biết, Anh sẽ làm hết sức để giải thoát các con tin đang bị tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng bắt giữ, kể cả việc tiến hành các cuộc không kích cũng có thể được xem xét.

Hiện trong nội bộ các nước G8 vẫn có những cách giải quyết khác nhau đối với các đòi hỏi trả tiền chuộc cho các vụ bắt cóc con tin. Nhiều nước chấp nhận đàm phán và trả tiền chuộc.

Được biết, trước vụ hành quyết nhà báo tự do người Mỹ James Foley, tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng đã đòi khoản tiền chuộc lên tới hơn 100 triệu USD.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước