NATO bắt đầu tập trận hải quân ở Biển Đen

Thời sự VTV - thoisu@vtv.vn-Thứ tư, ngày 11/03/2015 05:00 GMT+7

Tuần dương hạm USS Vicksburg

(VTV.vn) - NATO hôm 10/3 đã bắt đầu cuộc tập trận hải quân đa quốc gia trên Biển Đen, gần khu vực tiếp giáp với bán đảo Crimea.

Các quốc gia thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) gồm Bulgaria, Romania, Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ, Canada, Đức và Italy hôm 10/3 đã bắt đầu cuộc tập trận hải quân đa quốc gia trên Biển Đen, gần khu vực tiếp giáp với bán đảo Crimea.

Lực lượng phản ứng nhanh hải quân đa quốc gia gồm có một tàu chỉ huy của Mỹ, tuần dương hạm mang tên lửa dẫn đường USS Vicksburg và các tàu của 6 quốc gia khác cùng tham gia. Dự kiến, hoạt động này sẽ bao gồm các cuộc diễn tập dựa trên kịch bản giả định về giao chiến chống tàu ngầm, chống máy bay cũng như các cuộc tấn công bằng tàu nhỏ.

Cuộc tập trận nói trên của NATO đã vấp phải sự phản đối của Nga khi hôm 10/3, Bộ Ngoại giao Nga chỉ trích cuộc tập trận của NATO trên Biển Đen gần khu vực tiếp giáp bán đảo Crimea là "hành động khiêu khích" và "đáng báo động". Quan hệ giữa Nga và phương Tây trở nên căng thẳng từ hồi tháng 3/2014 sau khi nổ ra cuộc khủng hoảng tại Ukraine và việc bán đảo Crimea sáp nhập vào Nga. NATO đã đình chỉ các mối quan hệ với Nga, đồng thời tăng cường lực lượng tại sườn phía Đông, giáp với Nga.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước