Nga đề xuất siết chặt quy chế hành nghề bảo mẫu

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 01/03/2016 11:29 GMT+7

Cảnh sát gác tại khu vực nhà ga nơi bắt giữ nữ hung thủ. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Nga đề nghị phải siết chặt các yêu cầu đối với người trông trẻ sau vụ bảo mẫu sát hại một trẻ 4 tuổi.

Chính quyền thủ đô Moscow, Nga đề nghị phải siết chặt các yêu cầu đối với người trông trẻ sau vụ việc một trẻ 4 tuổi bị chính người trông trẻ sát hại dã man đang gây xôn xao dư luận tại Moscow.

Chủ tịch Ủy ban về Y tế và Bảo vệ sức khỏe cộng đồng của Chính quyền thành phố Moscow, bà Ludmila Stebenkova cho biết, mọi thông tin về những người hành nghề trông trẻ phải được công khai cho tất cả người dân. Còn Chủ tịch Ủy ban An ninh của cơ quan này, bà Inna Svyatenko cho rằng những người được thuê trông trẻ phải được kiểm tra y tế toàn diện, kể cả xét nghiệm ma túy.

Những ý kiến trên được đưa ra ngay sau khi xảy ra vụ một thi thể bé 4 tuổi được phát hiện trong một căn hộ bị cháy tại Moscow. Thủ phạm đã bị bắt giữ nhanh chóng, đó chính là cô trông trẻ sinh năm 1977, người vùng Trung Á. Qua xét nghiệm ban đầu, trong máu của thủ phạm không phát hiện chất ma túy song qua hành vi của người này cho thấy không có năng lực chịu trách nhiệm về hành động của mình. Hiện thủ phạm đã được chuyển đi giám định tâm thần.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước