Mỹ, Nga tăng cường an toàn trong hoạt động tại Syria

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 01/03/2016 11:26 GMT+7

Chiến đấu cơ của Mỹ hiện diện trên bầu trời Syria. (Ảnh: RT)

VTV.vn - Ngoại trưởng Mỹ Kerry đã thảo luận với người đồng cấp Nga Lavrov về những biện pháp nhằm tăng cường an toàn trong hoạt động tại Syria.

Nga và Mỹ nhất trí sẽ không thảo luận về những cáo buộc vi phạm lệnh ngừng bắn tại Syria, đồng thời sẽ tăng cường hợp tác để xây dựng một cơ chế đảm bảo các cuộc không kích ở Syria sẽ chỉ nhằm vào các mục tiêu là tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và Mặt trận Al Nusra có liên hệ với al-Qaeda.

Phát biểu trong cuộc họp báo chung với Ngoại trưởng Đức, Ngoại trưởng Mỹ Kerry cho biết, các nhà điều tra đang làm rõ về những cáo buộc vi phạm ngừng bắn tại Syria, tuy nhiên, còn quá sớm để nói lệnh ngừng bắn đã đổ vỡ.

Ngoại trưởng Mỹ Kerry cũng đã thảo luận với người đồng cấp Nga Lavrov về những biện pháp nhằm tăng cường an toàn trong hoạt động tại Syria, bao gồm các biện pháp tránh các vụ tai nạn và đối đầu không chú ý giữa các máy bay của liên quân và lực lượng của Nga bất cứ khi nào hai bên hoạt động ở gần nhau.

Lệnh ngừng bắn có hiệu lực từ ngày thứ Bảy tuần trước tại Syria không bao gồm tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và Mặt trận Al Nusra. Nga và liên quan do Mỹ đứng đầu vẫn đang tiến hành những cuộc không kích riêng rẽ nhằm vào các mục tiêu này. Điều này làm dấy lên quan ngại rằng có thể xảy ra va chạm trên không hoặc một số tai nạn khác gây ảnh hưởng đến quan hệ giữa hai nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước