Nga quy định hạn ngạch cư trú cho người nước ngoài

Theo TTXVN-Thứ bảy, ngày 31/10/2015 14:14 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Nga sẽ cấp giấy phép cư trú tạm thời tại Liên bang Nga cho 125.900 người nước ngoài và người không có quốc tịch trên toàn lãnh thổ đất nước.

Theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ Nga Dmitry Medvedev, trong năm 2016, Nga sẽ cấp giấy phép cư trú tạm thời tại Liên bang Nga cho 125.900 người nước ngoài và người không có quốc tịch trên toàn lãnh thổ đất nước. Chỉ thị được công bố trên trang web của Chính phủ Nga ngày 31/10.

Hạn ngạch năm tới giảm đáng kể so với hạn ngạch 151.175 người nước ngoài được cấp phép cư trú trong năm 2015. Theo thông báo của Chính phủ Nga, hạn ngạch trên được xây dựng dựa trên đề xuất của các cơ quan hành pháp các chủ thể Liên bang Nga, dựa vào tình hình người nhập cư và tình hình kinh tế tại từng khu vực. Trong đó thủ đô Moscow được phép cấp thẻ cư trú cho 2.000 người.

Quyết định của Chính phủ Nga nhằm nâng cao hiệu quả giải quyết quá trình nhập cư và đảm bảo thống nhất trong áp dụng quy định luật pháp đối với việc cấp phép cư trú cho người nước ngoài và người không có quốc tịch.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước