Nga và Saudi Arabia thảo luận cách thức chống IS

Hoàng Long (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 12/08/2015 14:19 GMT+7

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov (phải) và người đồng cấp Saudi Arabia Adel Al-Jubeir. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Đại diện của Nga và Saudi Arabia đã có cuộc hội đàm về các biện pháp chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và người đồng cấp Saudi Arabia Adel Al-Jubeir ngày 11/8 đã có cuộc hội đàm tại thủ đô Moscow của Nga với trọng tâm về các biện pháp chống Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Phát biểu trong cuộc họp báo chung sau hội đàm, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nhấn mạnh, Nga và Saudi Arabia đều chia sẻ ý kiến khi cho rằng điều cần thiết là phải củng cố những nỗ lực trong cuộc chiến chống lại các mối đe dọa gây ra bởi IS và các tổ chức khủng bố khác và nhấn mạnh cần tối đa hóa hiệu quả của sự hợp tác này.

Đồng thời, ông Lavrov cũng nhắc lại đề xuất của Tổng thống Nga Vladimir Putin trong tháng 6 để thiết lập một khuôn khổ quốc tế nhằm tạo ra một liên minh khu vực chống khủng bố.

Về vấn đề hợp tác song phương, Ngoại trưởng Saudi Arabia cũng cho biết Riyadh quan tâm đến việc mua các loại vũ khí tối tân của Nga, trong đó có tên lửa Iskander và hy vọng hai nước sẽ sớm hoàn tất các cuộc đàm phán về hợp đồng mua vũ khí.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước