Người di cư làm đường hầm nối Anh - Pháp ngừng hoạt động

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 04/10/2015 18:11 GMT+7

Người nhập cư đi dọc theo đường tàu, tìm cách vào đường hầm eo biển Manche ở khu Frethun, gần thị trấn Calais, Pháp, ngày 29/7. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Đường hầm vượt biển nối giữa Anh và Pháp đã phải tạm thời đóng cửa khi xảy ra môt cuộc đụng độ giữa cảnh sát Pháp và gần 200 người di cư cố gắng vượt qua đường hầm này.

Theo cơ quan quản lý đường hầm vượt biển Eurotunnel, đám đông người di cư đi bộ tràn vào đường ngầm gần cảng Calais (Pháp). Họ đã đi được khoảng 1/3 đường ngầm để sang Anh, khiến giao thông hỗn loạn. Khoảng 10 người bị thương và 23 người bị bắt khi đụng độ với lực lượng cảnh sát Pháp.

Cơ quan quản lý đường hầm này cho biết, hiện, đường hầm đã hoạt động trở lại sau 7 tiếng đóng cửa.

Trong một diễn biễn liên quan tới cuộc khủng hoảng nhập cư châu Âu, ngày 3/10, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã thừa nhận, người dân nước này đang phải đối mặt với nhiều thách thức, trong đó cuộc khủng hoảng nhập cư là vấn đề mà nước Đức không thể tự mình giải quyết. Bà Merkel cũng kêu gọi Liên minh châu Âu và cộng đồng quốc tế chia sẻ trách nhiệm trong việc giải quyết khủng hoảng nhập cư tồi tệ kể từ sau Chiến tranh Thế giới thứ 2.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước