Nguyên Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc bị khai trừ Đảng

Minh Chi (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 31/07/2015 09:25 GMT+7

Nguyên Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc Quách Bá Hùng. (Ảnh: THX)

VTV.vn - Theo Tân Hoa Xã, Nguyên Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc Quách Bá Hùng đã bị khai trừ Đảng vì tội nhận hối lộ.

Quyết định trên được đưa ra tại một cuộc họp của Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc vào hôm 30/7.

Báo cáo điều tra của cơ quan kiểm tra kỷ luật Quân ủy Trung ương Trung Quốc cho thấy ông Quách Bá Hùng đã lợi dụng chức vụ để thăng quan tiến chứctrục lợi cho người khác, đồng thời trực tiếp hoặc thông qua gia đình nhận hối lộ.

Cuộc họp của Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc cũng quyết định chuyển vụ ông Quách Bá Hùng "bị nghi ngờ phạm tội nhận hối lộ nghiêm trọng" cùng các bằng chứng liên quan cho các công tố viên của quân đội xử lý theo luật pháp.

Ngày 9/4 vừa qua, Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc đã quyết định điều tra ông Quách Bá Hùng theo quy định kỷ luật của Đảng.

Bắt giữ Chu Vĩnh Khang - Chiến dịch 'săn hổ' được chuẩn bị kỹ càng Bắt giữ Chu Vĩnh Khang - Chiến dịch "săn hổ" được chuẩn bị kỹ càng

Sự kiện cựu Bộ trưởng Bộ Công an Trung Quốc Chu Vĩnh Khang bị bắt giữ được rất nhiều người quan tâm trong thời gian qua. “Vấn đề hôm nay” đã có những phân tích về sự kiện này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước