Nhật Bản giới thiệu máy bay tàng hình thế hệ mới

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 29/01/2016 15:11 GMT+7

VTV.vn - Ngày 28/1, Nhật Bản đã công bố trước các phương tiện truyền thông mẫu máy bay chiến đấu tàng hình tự sản xuất đầu tiên.

Chiếc máy bay này được sản xuất tại nhà máy của Tập đoàn công nghiệp nặng Mitsubishi ở thị trấn Toyoyama, tỉnh Aichi, miền Trung Ấn Độ. Máy bay này có thân dài 14m, sải cánh rộng 9m, cao 4,5m. Dự kiến, máy bay sẽ trải qua các cuộc kiểm tra nghiêm ngặt trước khi thực hiện chuyến bay đầu tiên sớm nhất vào giữa tháng 2.

Theo Bộ Quốc phòng Nhật Bản, dự án phát triển máy bay chiến đấu tàng hình đầu tiên này được bắt đầu trong tài khoá 2009 với chi phí khoảng 39,4 tỉ Yen (khoảng 331 triệu USD).

Máy bay có khả năng tàng hình nhờ việc sử dụng sợi carbon có tác dụng hấp thu sóng radio và làm nhiễu sóng để không phát hiện được máy bay. Các quan chức Nhật Bản sẽ đánh giá những dữ liệu thu được từ mẫu máy bay này để quyết định vào năm 2018 tự sản xuất hay tham gia vào dự án sản xuất chung với các nước khác. Loại máy bay này được cho là nhằm thay thế phi đội máy bay F-2 hiện nay của lực lượng phòng vệ trên không của Nhật Bản.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước