Nổ súng gần tòa nhà Quốc hội Mỹ

Thu Thủy (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 29/03/2016 11:58 GMT+7

Cảnh sát Mỹ phong tỏa hiện trường vụ nổ súng ở Tòa nhà Quốc hội Mỹ. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Rạng sáng 29/3 (theo giờ Việt Nam), một vụ nổ súng đã xảy ra gần Tòa nhà Quốc hội Mỹ trên đồi Capitol.

Cảnh sát đồi Capitol đã nổ súng vào một người đàn ông sau khi người này rút vũ khí tại một chốt kiểm soát an ninh tại Trung tâm dành cho khách thăm quan gần Tòa nhà Quốc hội Mỹ. Người này đã bị thương và đã được đưa vào bệnh viện sau đó. Ngoài ra, theo kênh truyền hình Mỹ CBS, hai du khách bị thương nhẹ và không nguy hiểm tới tính mạng. Có nguồn tin nói rằng một quan chức cảnh sát đồi Capitol đã bị trúng đạn nhưng thông tin này chưa được kiểm chứng.

Ngay lập tức, khu vực Nhà Trắng và Tòa nhà Quốc hội Mỹ đã bị phong tỏa trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Vụ nổ súng xảy ra đúng thời điểm Trung tâm dành cho khách thăm quan tại đồi Capitol đang đón rất nhiều du khách đổ về thủ đô Washington để ngắm hoa anh đào. Các nhân viên làm việc tại đây cùng du khách đã được yêu cầu "ẩn nấp tại chỗ" trong các văn phòng. Cảnh sát cũng hối thúc những người bên ngoài khu vực này tìm nơi trú ẩn.

Nhà Trắng và Tòa nhà Quốc hội Mỹ đã được mở cửa trở lại sau khoảng 1 giờ bị phong tỏa. Tuy nhiên, Trung tâm dành cho khách thăm quan vẫn đóng cửa để phục vụ điều tra.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước