Philippines và Nhật Bản diễn tập chống cướp biển

Thời sự VTV - thoisu@vtv.vn-Thứ năm, ngày 07/05/2015 07:00 GMT+7

Lực lượng bảo vệ bờ biển của Philippines và Nhật Bản trong cuộc diễn tập chống cướp biển tại Vịnh Manila, Philippines, ngày 06/5. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Lực lượng bảo vệ bờ biển của Philippines và Nhật Bản đã tiến hành cuộc diễn tập chung chống cướp biển, qua đó thể hiện sự hợp tác trong lĩnh vực hàng hải giữa hai nước.

Hôm 06/5, lực lượng bảo vệ bờ biển của Philippines và Nhật Bản đã tiến hành cuộc diễn tập chung chống cướp biển, qua đó thể hiện sự hợp tác trong lĩnh vực hàng hải giữa hai nước trong bối cảnh căng thẳng gia tăng tại các vùng biển châu Á. Đây là cuộc diễn tập chung đầu tiên giữa Nhật Bản và Philippines sau khi hai nước ký Hiệp ước đối tác chiến lược năm 2012.

Cuộc diễn tập được tiến hành tại Vịnh Manila với tình huống giả định là tiến hành đột kích lên một tàu hàng bị cướp. Nhật Bản đã huy động một tàu có trang bị vũ khí của lực lượng bảo vệ bờ biển tham gia diễn tập, trong đó giả định một đội chống khủng bố của Nhật Bản giao chiến với nhóm cướp biển chiếm tàu hàng. Cuộc diễn tập có sự giám sát của các quan chức hàng đầu thuộc lực lượng bảo vệ bờ biển từ 17 quốc gia châu Á.

Phát biểu trước báo giới, Đại tá Koichi Kawagoe thuộc lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản cho biết, cuộc tập trận này giúp Philippines nâng cao các kỹ năng trong thực thi luật pháp trên biển, bảo vệ môi trường, an toàn trên biển và Nhật Bản sẵn sàng giúp đỡ các quốc gia khác ở Đông Nam Á trong lĩnh vực này.

Giới chức hải quân Philippines cho hay, nước này có kế hoạch tổ chức 3 cuộc diễn tập chung với Nhật Bản trong năm nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước