Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tiếp Bộ trưởng Môi trường và Thực phẩm Đan Mạch

Quang Anh (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 09/11/2015 20:45 GMT+7

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tiếp Bộ trưởng Môi trường và Thực phẩm Đan Mạch Eva Kjer Hansen. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã có buổi tiếp Bộ trưởng Môi trường và Thực phẩm Đan Mạch Eva Hansen.

Chiều nay (9/11), tại buổi tiếp bà Eva Hansen - Bộ trưởng Môi trường và Thực phẩm Đan Mạch, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đánh giá cao sự giúp đỡ của Chính phủ Đan Mạch cho Việt Nam trong quá trình phát triển kinh tế xã hội, đặc biệt trong lĩnh vực thủy sản, chăn nuôi và biến đổi khí hậu.

Phó Thủ tướng cũng cho biết, với tiềm năng của ngành nông nghiệp Việt Nam, triển vọng hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực này là rất lớn như vấn đề hợp tác công tư, chuyển giao công nghệ, chế biến, nâng cao giá trị gia tăng các sản phẩm cũng như các chương trình ứng phó với biến đổi khí hậu và việc thu hút sự tham gia của doanh nghiệp Đan Mạch trong lĩnh vực chăn nuôi sẽ giúp phát triển ngành nông nghiệp trong thời gian tới.

Về phần mình, Bộ trưởng Hansen tin tưởng rằng việc ký kết hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu sẽ đẩy mạnh hơn nữa sự hợp tác giữa hai nước. Với kinh nghiệm và thế mạnh của mình, Đan Mạch muốn hợp tác với Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực an toàn thực phẩm, chuyển giao công nghệ kỹ thuật và đào tạo nhân lực.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước