Số người di cư thiệt mạng trên biển tăng không ngừng

Bích Thảo (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 28/08/2015 11:05 GMT+7

Người di cư được lực lượng bảo vệ bờ biển Italy cứu. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Số người bỏ mạng trong các chuyến vượt biên từ Trung Đông, châu Phi để tới các nước Tây Âu đang không ngừng tăng.

Ngoài vấn đề là khu vực có lượng người nhập cư lớn vào EU, một vấn đề rất lớn khác của các nước Tây Balkan hiện nay là khu vực này đang trở thành một trung tâm trung chuyển người tị nạn khi hàng vạn người từ Trung Đông, châu Phi tìm cách vượt qua Hy Lạp, Macedonia để tới các nước Tây Âu. Số người bỏ mạng trong các chuyến vượt biên này cũng không ngừng tăng.

Hôm 27/8, nhà chức trách Libya cho biết, có tới hàng trăm người có thể đã thiệt mạng khi hai con thuyền chở gần 500 người di cư bị lật úp ngoài khơi thành phố Zuwara của Libya. Con thuyền thứ nhất chở 50 người, trong khi con thuyền thứ hai chở 400 người. Lực lượng bảo vệ bờ biển Libya cho biết khoảng 200 người đã được cứu nhưng vẫn còn rất nhiều người bị mắc kẹt trên con thuyền bị lật. Có khoảng 100 thi thể được chuyển đến bệnh viện Zuwara, nạn nhân là những người di cư đến từ Syria, Bangladesh và một số nước vùng hạ Sahara.

Còn cảnh sát Áo ngày 27/8 đã phát hiện khoảng 20 thi thể bị chết ngạt trong một chiếc xe tải đỗ trên đường cao tốc ở gần thị trấn Parndorf, giáp với biên giới Áo - Hungary. Theo lực lượng cảnh sát Áo, chiếc xe tải này đã được phát hiện vào lúc 11h - giờ địa phương và cảnh sát đã ngửi thấy mùi tử thi khi tiến hành kiểm tra xe. Hiện công tác điều tra vẫn đang được cảnh sát Áo tiến hành. Cảnh sát cho biết, số người chết được cho là có thể lên tới 50 người.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước