Syria: Đánh bom kép gần đền thờ, ít nhất 30 người thiệt mạng

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 01/02/2016 07:47 GMT+7

Hiện trường một vụ đánh bom ở đền thờ Sayyida Zeinab, Syria. (Nguồn: AFP)

VTV.vn - Bộ Nội vụ Syria cho biết, ít nhất 30 người đã thiệt mạng và 40 người bị thương trong vụ đánh bom kép ngày 31/1 gần đền thờ Sayyida Zeinab.

Theo Tổ chức giám sát nhân quyền Syria, vụ nổ đầu tiên là đánh bom xe trong khi nguyên nhân vụ nổ thứ hai vẫn chưa được xác định. Số người thiệt mạng có thể sẽ gia tăng do nhiều người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch. Hiện chưa tổ chức nào nhận thực hiện vụ tấn công.

Thánh đường Sayyida Zeinab là nơi để phần mộ của cháu gái nhà Tiên tri Mohammed và đặc biệt được tôn kính như một điểm hành hương đối với những người Hồi giáo dòng Shiite.

Hồi tháng 2/2015, thánh đường này đã từng là mục tiêu tấn công trong hai vụ đánh bom liều chết vào một trạm kiểm soát gần đó khiến 4 người thiệt mạng và 13 người khác bị thương.

Tình trạng bất ổn ở Syria do cuộc xung đột giữa quân đội chính phủ và lực lượng đối lập đã tạo điều kiện cho tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng chiếm nhiều vùng lãnh thổ tại quốc gia Trung Đông này.

Bạo lực đẫm máu tại đây cũng khiến hơn 4 triệu người nước này phải chạy trốn ra nước ngoài và 7,6 triệu người phải rời bỏ nhà cửa đi tha phương ở trong nước tạo thành một cuộc khủng hoảng người di cư toàn cầu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước