Tân Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ tìm cách chống IS

Thời sự VTV - thoisu@vtv.vn-Thứ ba, ngày 24/02/2015 05:00 GMT+7

Ông Ashton Carton (bên trái) trong chuyến thăm Afghanistan ngày 21/2. (Ảnh: AFP)

(VTV.vn) - Tân Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đã triệu tập các tướng lĩnh để tìm cách chống lại Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Iraq và Syria.

Tân Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter ngày 23/2 đã triệu tập các tướng lĩnh và các nhà ngoại giao hàng đầu tới Kuwait để xem xét nỗ lực chiến đấu chống lại Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Iraq và Syria.

Phát biểu sau cuộc họp bất thường kéo dài gần 6 giờ đồng hồ, ông Carter chia sẻ rằng những nội dung được trao đổi trong cuộc họp kín vừa diễn ra sẽ đóng góp tích cực vào nỗ lực đối phó và tiêu diệt Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Cuộc họp không chỉ bàn về cuộc chiến ở Iraq và Syria - nơi các máy bay của Mỹ và liên minh đang hàng ngày oanh kích IS - mà còn bàn cách mở rộng cuộc chiến trong khu vực chống IS. Sự kiện đặc biệt này của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ tại trại Arifjan ở Kuwait diễn ra ngay sau những cuộc tranh luận căng thẳng trên chính trường Mỹ về kế hoạch chống IS của Washington.

Mỹ hiện nay đang hạn chế vai trò của quân đội tại Iraq với những hoạt động tư vấn và huấn luyện các lực lượng địa phương để tập trung cho những đợt không kích. Tuy nhiên, chiến thuật này có thể thay đổi khi Bộ trưởng Quốc phòng thứ 4 dưới thời Tổng thống Obama đang đề xuất về việc cho phép lực lượng bộ binh tham chiến.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước