Thủ tướng Israel bị nghi ngờ sai phạm trong chi tiêu

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 25/05/2016 22:30 GMT+7

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu. (Ảnh: AFP)

VTV.vn - Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đang bị nghi ngờ có sai phạm tài chính.

Ngày 24/5, cơ quan giám sát Chính phủ của Isarel đã đưa ra một báo cáo chi tiết về chi tiêu cho việc đi lại của Thủ tướng Benjamin Netanyahu trước khi ông lên giữ chức Thủ tướng, trong đó nghi ngờ có sai phạm tài chính.

Trưởng cơ quan thanh tra Nhà nước Israel, ông Yosef Shapira, cho biết trong thời gian ông Netanyahu giữ chức Bộ trưởng Tài chính từ năm 2003 - 2005, một số chuyến công cán nước ngoài của ông là do các nhà tài trợ chi, tuy nhiên việc này đã gây ra ấn tượng không tốt liên quan đến nghi ngờ hối lộ và xung đột lợi ích cá nhân.

Ngoài ra, theo cơ quan thanh tra, ông Netanyahu đã không báo cáo đúng về những khoản chi tiêu trên và hóa đơn vé máy bay ghi gấp đôi số tiền thực chi. Gia đình ông Netanyahu cũng bị cáo buộc "thiếu trung thực" liên quan đến chi tiêu cho việc đi lại riêng của gia đình.

Luật sư của ông Netanyahu khẳng định không có sai phạm nào trong các hành động của Thủ tướng, đồng thời cho rằng các cáo buộc trên do các đối thủ chính trị của ông ngụy tạo.

Tổng Chưởng lý của Israel Avichai Mandelblit cho biết các nghi vấn trên sẽ được kiểm tra "ngay lập tức và nghiêm túc".

Đây không phải lần đầu tiên ông Netanyahu đối mặt với cáo buộc vi phạm về tài chính. Tháng 7/2015, văn phòng Tổng Chưởng lý Israel đã mở một cuộc điều tra hình sự về cáo buộc lạm dụng công quỹ chi tiêu cho các công việc chăm sóc nhà riêng của gia đình Thủ tướng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước