Tổng thống Pháp: Báo Charlie Hebdo đã hồi sinh

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 15/01/2015 15:51 GMT+7

Người dân xếp hàng mua báo Charlie Hebdo. (Ảnh: Reuters)

Theo Tổng thống Hollande, báo Charlie Hebdo đã hồi sinh sau vụ tấn công ngày 7/1 làm 12 người thiệt mạng.

Trong bối cảnh báo châm biếm Charlie Hebdo đạt doanh số bán kỷ lục trong ngày phát hành đầu tiên kể từ khi bị tấn công khủng bố cách đây hơn một tuần, Tổng thống Pháp Francois Hollande khẳng định tờ báo này đang và sẽ tiếp tục tồn tại.

Theo Tổng thống Hollande, báo Charlie Hebdo đã hồi sinh sau vụ tấn công ngày 7/1 làm 12 người thiệt mạng vì những kẻ khủng bố sẽ không thể khuất phục được ý chí của những người làm báo. Trong ngày 15/1, Tổng thống Hollande sẽ tới thăm và có bài phát biểu tại Viện Thế giới Arab ở Thủ đô Paris - Tổ chức lâu nay vẫn thúc đẩy các mối quan hệ chặt chẽ hơn giữa Pháp và các nước Arab.

Charlie Hebdo đã bán hết 700.000 bản đặc biệt trong ngày phát hành trở lại đầu tiên và có kế hoạch nâng tổng ấn phẩm trong số ra này lên nửa triệu bản, con số khổng lồ so với tòa báo có nguy cơ mất độc giả vì chỉ xuất bản được 60.000 bản trong các số ra trước đó. Người dân ở Pháp và nhiều nước châu Âu vẫn xếp hàng đặt mua tờ báo có in hình Nhà tiên tri đạo Hồi Mohammed trên trang bìa.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước