Các hiệu sách bán Charlie Hebdo bị đe dọa tấn công

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 15/01/2015 09:45 GMT+7

Viện Kiểm sát Brussels ở Bỉ đã tiến hành cuộc điều tra liên quan đến 4 hiệu sách nhận được thư đe dọa tấn công nếu bán số báo mới của tuần báo châm biếm Charlie Hebdo.

Ngày 14/1, Viện Kiểm sát Brussels ở Bỉ đã tiến hành cuộc điều tra liên quan đến 4 hiệu sách nhận được thư đe dọa tấn công nếu bán số báo mới của tuần báo châm biếm Charlie Hebdo của Pháp, với bìa là bức biếm họa mới về Nhà tiên tri Mohammed. Các hiệu sách ở thành phố Liège cũng nhận được những lời đe dọa tương tự.

Các bức thư đều có chung nội dung: “Nhân danh Thánh Alla, thánh Khoan dung, cầu cho hòa bình sẽ đến với những người làm theo sự hướng dẫn. Lá thư này chỉ là một lời khuyên cho tất cả các nhà sách. Tôi yêu cầu các ông không được phổ biến các bức biếm họa về đấng Tối cao Mohammed trên tuần báo Charlie Hebdo với nguy cơ của sự trả thù về phía các ông cũng như việc kinh doanh của các ông”.

Người phát ngôn của Viện kiểm sát Brussels, ông Laurens Dumont cho biết, hiện các cuộc điều tra đang được tiến hành thông qua việc phân tích các hình ảnh do camera ghi lại để tìm ra tác giả các bức thư này. Ông cũng nhấn mạnh, trong bối cảnh hiện nay, hành động này là không thể tha thứ.

Theo cảnh sát địa phương, các biện pháp an ninh đã được áp dụng với sự thống nhất của Trung tâm khủng hoảng.

Số mới nhất của tuần báo Charlie Hebdo sẽ được bán tại các nhà sách của Bỉ vào sáng 15/1 với 40.000 bản, nhiều hơn 10.000 bản so với dự kiến.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước