Triều Tiên cho 2 công dân Hàn Quốc hồi hương

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 17/06/2015 15:51 GMT+7

Một trạm gác tại biên giới Hàn - Triều. (Ảnh: Yonhap)

VTV.vn - Bộ Thống nhất Hàn Quốc thông báo, ngày 17/6 Triều Tiên đã cho hồi hương 2 công dân Hàn Quốc bị cáo buộc vào lãnh thổ Triều Tiên bất hợp pháp hồi tháng trước.

Phát biểu tại một cuộc họp báo, Phó Phát ngôn viên Bộ Thống nhất Hàn Quốc Park Soo-jin cho biết, Triều Tiên đã đưa người đàn ông 59 tuổi họ Lee và người phụ nữ 51 tuổi họ Jin trở lại Hàn Quốc qua làng đình chiến Panmunjom ở biên giới hai miền Triều Tiên. Chính phủ Hàn Quốc sẽ kiểm tra tình trạng sức khỏe của hai người này và điều tra vì sao họ vào Triều Tiên.

Hai người Hàn Quốc nói trên được thông báo mất tích khi đi đến gần khu vực biên giới Trung Quốc giáp Triều Tiên. Ngày 15/6 vừa qua, Ủy ban Chữ thập Đỏ Triều Tiên gửi thông báo cho phía Hàn Quốc cho biết, hai người đã vào Triều Tiên trái phép hôm 11/5 sẽ được hồi hương ngày 17/6.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh Bình Nhưỡng cùng ngày 15/6 tuyên bố sẵn sàng mở lại đàm phán với Seoul nếu một số điều kiện được đáp ứng, trong đó có việc ngừng các cuộc tập trận chung giữa Hàn Quốc và Mỹ, trong khi Seoul kêu gọi Bình Nhưỡng tiến hành đàm phán mà không có điều kiện tiên quyết nào.

Được biết, hiện có 4 người Hàn Quốc vẫn bị giữ tại Triều Tiên và Seoul đang đề nghị Bình Nhưỡng cho họ hồi hương.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước