Tàu Hàn Quốc - Triều Tiên bắn cảnh báo ở khu vực tranh chấp

Thời sự VTV-Thứ ba, ngày 07/10/2014 17:42 GMT+7

Tàu Hàn Quốc trong cuộc diễn tập bắn tên lửa thử nghiệm. Ảnh: AP.

Xung đột xảy ra trong bối cảnh hai bên đang hy vọng về việc thúc đẩy mối quan hệ sau chuyến thăm của phái đoàn cấp cao Triều Tiên tới Hàn Quốc.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 7/10 thông báo, tàu tuần tra của hải quân Triều Tiên và Hàn Quốc đã trao đổi các loạt súng cảnh cáo ở khu vực biên giới trên biển phía Tây liên Triều, sau khi một tàu tuần tra Triều Tiên xâm phạm Đường ranh giới phía Bắc.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 9h50 ngày 7/10 giờ địa phương, gần đảo Yeonpyeong ở biên giới của Hàn Quốc. Theo đó, các tàu tuần tra Hàn Quốc đã phát đi cảnh báo yêu cầu tàu Triều Tiên ra khỏi vùng biển này, song tàu Triều Tiên vẫn lưu lại cho tới khi tàu Hàn Quốc dùng súng máy bắn cảnh cáo. Sau đó, phía Triều Tiên đáp trả, dẫn đến một cuộc trao đổi các loạt súng cảnh cáo kéo dài 10 phút.

Tuy nhiên, không có tàu chiến nào của cả hai bên bắn vào nhau và cũng không có thương vong nào. Tàu Triều Tiên sau đó cũng rút lui.

Đây là vụ việc mới nhất trong một loạt các vụ xung đột gần đảo Yeonpyeong - khu vực bị Triều Tiên pháo kích hồi năm 2010 làm 4 người thiệt mạng, trong đó có 2 dân thường.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước