Triều Tiên sẽ tiến hành các vụ thử hạt nhân mới

Minh Nguyệt (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 11/03/2016 14:45 GMT+7

VTV.vn - Sáng 11/3, Đài KRT đưa tin nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã chỉ thị nâng cao năng lực hạt nhân của nước này bằng cách tiếp tục tiến hành các vụ thử nghiệm hạt nhân.

Theo KRT, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un yêu cầu tiếp tục các vụ thử hạt nhân mới khi ông theo dõi vụ phóng tên lửa tầm ngắn hôm qua (10/3). Việc tiến hành các vụ thử hạt nhân mới sẽ nhằm xác định khả năng công phá của những đầu đạn hạt nhân mới được thu nhỏ thành công.

Tuy nhiên, KRT không đưa thời gian cụ thể khi nào Triều Tiên sẽ tiến hành các vụ thử mới. Hôm 9/3, nhà lãnh đạo Triều Tiên cho biết, các nhà khoa học nước này đã thu nhỏ được đầu đạn hạt nhân để gắn vào tên lửa - điều mà các nước phương tây vẫn đang hoài nghi.

Trước tình trạng leo thang căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên, Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon đã kêu gọi Triều Tiên chấm dứt các hành động gây bất ổn như việc tiến hành phóng 2 quả tên lửa đạn đạo ra biển hôm qua. Các vụ thử hạt nhân và phóng tên lửa đạn đạo của Triều Tiên vi phạm nghiêm trọng các nghị quyết của LHQ.

Triều Tiên có thể thử hạt nhân lần thứ 5 mà không có dấu hiệu cảnh báo Triều Tiên có thể thử hạt nhân lần thứ 5 mà không có dấu hiệu cảnh báo

VTV.vn - Bình Nhưỡng có thể tiến hành vụ thử hạt nhân thứ 5 mà gần như hoặc không có bất kỳ dấu hiệu cảnh báo nào.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước