Triều Tiên tuyên bố thu nhỏ thành công đầu đạn hạt nhân

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 09/03/2016 11:34 GMT+7

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên ngày 9/3 đưa tin, nhà lãnh đạo nước này Kim Jong-un tuyên bố đã thu nhỏ thành công đầu đạn hạt nhân gắn vào tên lửa đạn đạo.

Phát biểu tại buổi tiếp các nhà khoa học, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cho biết, các đầu đạn hạt nhân đã được chuẩn hóa để gắn vừa vào tên lửa đạn đạo nhờ việc thu nhỏ chúng. Đây là lần đầu tiên ông Kim Jong-un công bố rõ ràng về bước đột phá mà giới chuyên gia gọi là bước "thay đổi cuộc chơi" đối với các năng lực hạt nhân của Triều Tiên.

Những bình luận trên của ông Kim được đưa ra một ngày sau khi Ủy ban Quốc phòng nước này dọa sẽ tấn công phủ đầu nhằm vào Hàn Quốc và lãnh thổ nước Mỹ trong bối cảnh Seoul và Washington bắt đầu cuộc tập trận chung quy mô lớn.

Cuộc tập trận của liên quân Hàn Quốc - Mỹ diễn ra sau khi Triều Tiên công bố thử thành công một quả bom nhiệt hạch và phóng một tên lửa mang vệ tinh lên quỹ đạo. Hội đồng Bảo an LHQ đã thông qua hàng loạt các biện pháp trừng phạt mới rất nghiêm khắc đối với Bình Nhưỡng.

Hàn Quốc định triển khai phòng thủ tên lửa tầm cao: Căng thẳng leo thang? Hàn Quốc định triển khai phòng thủ tên lửa tầm cao: Căng thẳng leo thang?

VTV.vn - Trong những năm gần đây, Mỹ và Hàn Quốc đã đề cập nhiều lần đến việc triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) tại Hàn Quốc.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước