Tỷ phú Ai Cập muốn mua đảo đón người di cư

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 14/09/2015 14:14 GMT+7

Tỷ phú người Ai Cập Naguib Sawiris.

VTV.vn - Trước tình trạng di cư tràn lan, một tỷ phú người Ai Cập đã đưa ra ý tưởng mua các đảo của Italia hoặc Hy Lạp để đón nhận dòng người di cư hiện nay.

Thương cảm cho số phận của những người di cư, bị sốc bởi hình ảnh em bé 3 tuổi người Syria chết trên bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ trong hành trình di cư, tỷ phú Naguib Sawiris - người giàu thứ ba của Ai Cập, đã quyết định đề nghị Chính phủ Italia và Hy Lạp cho phép ông mua một hòn đảo, để đón nhận những người di cư đang chạy trốn khỏi chiến tranh ở Trung Đông.

Sau khi đăng tải trên trang mạng xã hội Twitter, ý tưởng của ông Naguib Sawiris đã nhận được hàng loạt thư ủng hộ của người dân trên khắp thế giới. Ngay bản thân ông Sawiris cũng cho biết, đây là một ý tưởng điên rồ nhưng có thể là giải pháp tạm thời đơn giản, cho tới khi những người di cư có thể hồi hương.

Nếu Chính phủ Italia hay Hy Lạp đồng ý bán đảo, ông Sawiris dự định sẽ xây nơi ở tạm thời, một cảng biển nhỏ. Người di cư sau đó có thể lựa chọn ở lại hay hồi hương khi họ muốn. Ông Sawiris cho biết có thể đầu tư thêm tiền để xây nhà ở, trường học và cả bệnh viện để người di cư định cư trên hòn đảo này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước