Ukraine thông qua luật trao quy chế đặc biệt cho miền Đông

Thời sự VTV-Thứ tư, ngày 18/03/2015 13:11 GMT+7

VTV.vn - Hơn 340 trên tổng số 450 thành viên Quốc hội Ukraine đã bỏ phiếu thông qua dự thảo luật trao quy chế đặc biệt cho các vùng mà lực lượng ly khai đang kiểm soát ở miền Đông.

Ngày 17/3, Quốc hội Ukraine đã thông qua bản dự thảo luật trao quy chế đặc biệt và quyền tự trị hạn chế cho các khu vực do lực lượng ly khai kiểm soát ở miền Đông nước này, với điều kiện các cuộc bầu cử khu vực phải được tổ chức theo thẩm quyền của Ukraine.

Hơn 340 trên tổng số 450 thành viên Quốc hội Ukraine đã bỏ phiếu thông qua dự thảo luật trao quy chế đặc biệt cho các vùng lực lượng ly khai đang kiểm soát ở miền Đông. Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã đệ trình dự thảo luật này lên Quốc hội và cho biết đây là một phần trong thỏa thuận hòa bình được các bên thống nhất tại thủ đô Minsk tháng 2.

Quốc hội Ukraine cũng đã nhất trí về đề nghị của ông Poroshenko gửi lên Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc liên quan tới việc hỗ trợ triển khai một lực lượng gìn giữ hòa bình tại khu vực Lugansk và Donetsk, để quan sát việc thực thi thỏa thuận ngừng bắn giữa quân đội Chính phủ và lực lượng ly khai.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước