Vụ rơi máy bay Nga đặt ra thách thức mới với an ninh hàng không thế giới

Viết Quân (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 09/11/2015 15:21 GMT+7

VTV.vn - Các chuyên gia hàng không đều thừa nhận, vụ rơi máy bay của hãng hàng không Nga đã đặt ngành hàng không thế giới trước một thách thức an ninh lớn.

Thảm kịch đối với chiếc máy bay Airbus A321 của hãng hàng không Nga Kogalymavia xảy ra hồi cuối tháng 10/2015 đang trở nên phức tạp hơn trong việc xác định nguyên nhân. Chủ tịch hãng hàng không Emirates Tim Clark nhấn mạnh, vụ máy bay Nga rơi tại Ai Cập cho thấy sự cần thiết phải tăng cường thắt chặt an ninh hàng không trên thế giới.

Hãng tin Reuters trích nguồn tin từ các nhà điều tra Ai Cập cho rằng, gần như chắc chắn tiếng động trong giây cuối cùng của dữ liệu ghi âm buồng lái là một vụ nổ gây ra bởi bom. Trước tình hình này, hãng hàng không Emirates đã yêu cầu triển khai việc xem xét lại vấn đề an ninh, song vẫn chưa đình chỉ bất kỳ chuyến bay nào của hãng này sau thảm họa trên.

An toàn sân bay cũng là thách thức lớn đang đặt ra đối với các hãng hàng không thế giới. Mặc dù vẫn chưa có luận cuối cùng về vụ tai nạn máy bay, hãng tin AP cho biết, trước khi xảy ra vụ máy bay rơi tại Ai Cập, đã xảy ra những lỗ hổng an ninh tại sân bay Sharm el-Sheikh; đặc biệt là việc các thiết bị quét hành lý thường không hoạt động và việc kiểm tra đồ đạc mang lên máy bay cũng bị xem nhẹ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước