WHO và Hàn Quốc điều tra chung về sự lây lan của MERS

Theo TTXVN-Thứ ba, ngày 09/06/2015 11:48 GMT+7

Điều tra cho bệnh nhân nhiễm MERS tại Hàn Quốc. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

VTV.vn - Bộ Y tế Hàn Quốc ngày 8/6 thông báo, WHO và nước này sẽ thực hiện một cuộc điều tra chung về sự lây lan của MERS tại nước này trong năm ngày, bắt đầu từ ngày 9/6.

Theo bộ trên, phái đoàn điều tra chung này gồm 16 chuyên gia, sẽ tới những bệnh viện có các ca nhiễm MERS đã được ghi nhận hoặc gặp những bệnh nhân bị cách ly.

Thông qua đó, họ sẽ phân tích những đặc điểm của virus corona MERS tại Hàn Quốc. Kết quả của cuộc điều tra chung này dự kiến sẽ được công bố ngày 13/6.

Trong một diễn biến liên quan, Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Hwang Kyo-ahn, đồng thời là người được Tổng thống Park Geun-hye chỉ định làm Thủ tướng, đã cam kết chấn chỉnh lại hệ thống kiểm soát dịch bệnh ở nước này trong bối cảnh bệnh MERS đang bùng phát tại đây.

Phát biểu trong cuộc họp quốc hội nhằm xem xét thông qua ứng cử viên thủ tướng, ông Hwang Kyo-ahn tuyên bố nếu được chấp thuận trở thành Thủ tướng Hàn Quốc, ông sẽ xem xét lại hệ thống phòng ngừa thảm họa quốc gia và lập nên một hệ thống các biện pháp ứng phó toàn diện để mọi người dân, Chính phủ và khu vực tư nhân có thể cùng nhau góp sức đối phó với thảm họa.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước