Wikileaks công bố các thư điện tử của Giám đốc CIA

Quang Anh (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 22/10/2015 12:03 GMT+7

Giám đốc CIA John Brennan.(Ảnh: AP)

VTV.vn - Wikileaks đã công bố phần đầu tiên từ tài khoản thư điện tử cá nhân của Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ - CIA John Brennan.

Ngày 21/10, WikiLeaks đã công bố phần đầu tiên trong số tài liệu mà trang mạng này tuyên bố lấy được từ tài khoản thư điện tử cá nhân của Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ - CIA John Brennan.

Với những bức thư điện tử ông Brennan dùng trong giai đoạn 2007-2008, WikiLeaks cáo buộc ông này dùng các tài khoản thư điện tử cá nhân cho các công việc liên quan đến nghiệp vụ tình báo. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, ông Brennan thực tế lại đang làm việc trong khu vực tư nhân chứ chưa được bổ nhiệm chức Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ. Mặc dù chưa thực sự có tài liệu thuộc hàng tối mật nào được công bố trong đợt này, song vụ rò rỉ đã làm ảnh hưởng đến uy tín đối với lãnh đạo tình báo hàng đầu của Mỹ.

Cùng ngày, CIA đã lên án vụ tin tặc xâm nhập tài khoản thư điện tử cá nhân của ông John Brennan, coi đây là một tội ác, đồng thời khẳng định cho đến nay chưa có dấu hiệu thông tin mật nào bị rò rỉ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước