Xả súng tại Đức, 11 người thương vong

PV Tổng hợp-Thứ bảy, ngày 23/07/2016 05:00 GMT+7

Cảnh sát đặc nhiệm Đức có mặt tại hiện trường vụ xả súng. (Ảnh: AFP/Getty)

VTV.vn - Ít nhất 1 người đã thiệt mạng và 10 người khác bị thương trong vụ xả súng xảy ra vào chiều tối 22/7 tại trung tâm mua sắm Olympia ở thành phố Munich.

Cảnh sát thành phố Munich xác nhận có nhiều người thiệt mạng trong vụ xả súng ở một trung tâm mua sắm nằm ở phía Bắc thành phố, song chưa cho biết thêm thông tin. Cảnh sát Munich đã phong tỏa tâm mua sắm Olympia. Trong khi đó, toàn bộ hệ thống tàu điện ngầm U-Bahn của Munich đã được cho ngừng hoạt động.

Reuters dẫn lời một nữ phát ngôn viên cảnh sát cho biết nhiều người chết và bị thương trong vụ nổ súng. "Chúng tôi tin rằng chúng tôi đang xử lý một vụ xả súng", nữ phát ngôn viên cảnh sát nói và cho biết thêm rằng bà tin có hơn một tay súng tham gia, nhưng chưa có ai bị bắt. "Cảnh sát vẫn đang phong toả trung tâm mua sắm", bà nói thêm.

Một nhân chứng tại hiện trường cho biết đã nhìn thấy một chiếc xe BMW màu xanh và 3 người nằm dưới đất. Hai người trong số này không thể cử động. Nhân chứng này cũng cho biết đã nghe thấy ít nhất 6-7 phát súng tại khu vực trung tâm mua sắm Olympia. Trước đó, vào khoảng 18 giờ (giờ địa phương), một cuộc điện thoại khẩn cấp đã được gọi từ trung tâm mua sắm Olympia tới cảnh sát. Ngay sau đó, cảnh sát, lực lượng đặc nhiệm và cứu hộ đã được triển khai tới hiện trường. Báo Nam Đức (SZ) xác nhận có nhiều người thiệt mạng, trong khi cảnh sát chưa cho biết thông tin cụ thể về con số thương vong trong vụ xả súng này. Hiện toàn bộ khu vực đang được phong tỏa.

Cảnh sát ban đầu xác định chỉ có một đối tượng thực hiện vụ xả súng, song chưa rõ là nam hay nữ. Thông tin trước đó cho biết có ít nhất 1 người thiệt mạng và 10 người bị thương trong vụ xả súng này. Trong khi đó, đài NTV đưa tin: “Bộ Nội vụ vùng Bavaria cho biết 3 người đã chết”.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước