ASEAN thúc đẩy quan hệ đối tác vì sự phát triển bền vững

Toàn cảnh thế giới-Chủ nhật, ngày 04/08/2019 11:13 GMT+7

VTV.vn - Tuần qua, loạt sự kiện đối ngoại quan trọng và sôi động bậc nhất của 10 quốc gia Đông Nam Á ASEAN đã diễn ra.

Trung tâm Hội nghị Centara, thủ đô Bangkok là địa điểm diễn ra Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 52 và các Hội nghị liên quan. 27 cuộc họp với sự tham dự của hơn 30 Bộ trưởng ngoại giao ASEAN cùng các Bộ trưởng, trưởng đoàn các nước, tổ chức đối tác của ASEAN đã diễn ra ở đây.

Sự có mặt của các đối tác lớn của ASEAN như: Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, New Zealand, rồi xa hơn như Mỹ, Nga, EU với những quan tâm họ mang đến đây cho thấy cả sức thu hút của cơ chế đối thoại do ASEAN dẫn dắt.

Tiến trình xây dựng cộng đồng ASEAN trên cả 3 trụ cột cùng nhiều nội dung hợp tác thiết thực đã được các ngoại trưởng, trưởng đoàn trao đổi thẳng thắn. Nhiều sáng kiến, đề xuất tăng cường hợp tác nội khối và giữa ASEAN với các đối tác đã được đưa ra nhằm mang lại hòa bình, ổn định và thịnh vượng cho người dân ASEAN và khu vực, để không ai bị bỏ lại phía sau.

Để hiểu rõ hơn những kết quả đạt được tại Hội nghị về an ninh, thương mại..., quý vị khán giả theo dõi chương trình Toàn cảnh thế giới ngày 4/8.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước