Bầu cử tổng thống Pháp: Những thách thức nào đang chờ vị Tổng thống mới?

Toàn cảnh thế giới-Chủ nhật, ngày 07/05/2017 13:37 GMT+7

VTV.vn - Những thách thức nào đang chờ đón vị tân tổng thống của nước Pháp? - Đó là nội dung được bàn luận trong chương trình Toàn cảnh thế giới phát sóng ngày 7/5/2017

2 tuần đã trôi qua kể từ khi kết thúc vòng 1 cuộc bầu cử tổng thống Pháp và ngày 7/5 sẽ là ngày quyết định ai sẽ trở thành Tổng thống Pháp. Khác với vòng 1, ngay từ lúc này, số đông đã dự đoán được cái tên nhiều khả năng sẽ trở thành Tổng thống mới của đất nước hình lục lăng.

Song, trái với các cuộc bầu cử tổng thống trước, người dân nước Pháp chuẩn bị đón nhận vị tổng thống mới trong tâm trạng khá nặng nề. Cử tri trong tâm trạng bất an với vô số những câu hỏi về tương lai.

Vậy cuộc bầu cử tại Pháp đang diễn tiến như thế nào và tại sao người dân lại chưa đặt trọn niềm tin vào vị tổng thống tương lai hay thách thức gì sẽ đến với vị tân tổng thống - đây là các vấn đề được bàn luận trong chương trình Toàn cảnh thế giới, phát sóng ngày 7/5/2017, mời độc giả quan tâm chú ý đón xem.

47 triệu cử tri Pháp đi bầu cử Tổng thống vòng 2 47 triệu cử tri Pháp đi bầu cử Tổng thống vòng 2

VTV.vn - Hôm nay (7/5), 47 triệu cử tri Pháp được kêu gọi đi bầu cử Tổng thống, lựa chọn giữa ông Emmanuel Macron và bà Marine Le Pen cho nhiệm kỳ 5 năm sắp tới.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước