Nhìn lại 1 năm cuộc khủng hoảng Ukraine

Toàn cảnh thế giới-Chủ nhật, ngày 01/03/2015 14:03 GMT+7

Những người biểu tình mang theo cờ EU diễu hành ở thủ đô Kiev ngày 24/11/2014 (Ảnh: AP)

(VTV.vn) - "Một năm cuộc khủng hoảng Ukraine" là chủ đề chính được bàn luận trong chương trình Toàn cảnh thế giới ngày 1/3 của Đài THVN.

Trong những ngày này, người dân Ukraine kỷ niệm 1 năm ngày nổ ra cuộc bạo động trên quảng trường Maidan ở Thủ đô Kiev – sự kiện mở đầu cho chuỗi ngày bất ổn, xung đột và khủng hoảng ở Ukraine. Một Ukraine nội chiến, có nguy cơ bị chia cắt với một nền kinh tế suy sụp là thực tế mà người dân phải đối mặt hàng ngày trong thời gian qua.

Cuộc khủng hoảng Ukraine cũng là nguyên nhân căng thẳng trong mối quan hệ giữa Nga và nhiều nước phương Tây, khiến bầu không khí như thời Chiến tranh Lạnh quay trở lại. Đây cũng là vấn đề khiến truyền thông quốc tế dành một sự quan tâm lớn nhất trong 1 năm qua.

Cùng nhìn lại cuộc khủng hoảng này qua chương trình Toàn cảnh thế giới với những phân tích, bình luận của TS. Đỗ Sơn Hải – Trưởng khoa Chính trị quốc tế, Học viện Ngoại giao:

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng trên kênh VTV1 của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online VTV1!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước