Những câu hỏi lớn trước thềm APEC 2017

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 29/10/2017 12:07 GMT+7

VTV.vn - Hãy cùng chương trình Toàn cảnh thế giới hôm nay tìm hiểu về những góc độ khác nhau của sự kiện APEC 2017.

Chỉ còn hơn một tuần nữa, Tuần lễ cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC 2017) – sự kiện quốc tế quan trọng nhất ở Việt Nam trong năm – sẽ diễn ra tại TP. Đà Nẵng. Dự kiến, lãnh đạo của 21 nền kinh tế thành viên sẽ tham dự Hội nghị cấp cao APEC và khoảng 10.000 đại biểu sẽ tham dự Tuần lễ cấp cao APEC.  

Là một diễn đàn kinh tế đa phương quan trọng hàng đầu trên thế giới, từ hơn 20 năm qua, Hội nghị cấp cao APEC không còn chỉ là nơi của những ý tưởng thúc đẩy thương mại đa phương mà còn là điểm hẹn của các cuộc gặp giữa những nền kinh tế lớn với những quyết định có thể làm thay đổi các vấn đề trên toàn cầu.

Trong chương trình Toàn cảnh thế giới hôm nay (29/10), hãy cùng tìm hiểu về những góc độ khác nhau của sự kiện APEC 2017, bối cảnh quốc tế đang tác động tới sự kiện này như thế nào? Trong khi xu hướng toàn cầu hóa đang có dấu hiệu chững lại, xu thế bảo hộ nổi lên, các nước tìm kiếm lợi ích gì ở một diễn đàn hàng đầu về tự do thương mại đa phương? Lần thứ hai đăng khai một diễn đàn kinh tế - chính trị quan trọng như vậy, Việt Nam đang đảm nhiệm vai trò như thế nào với những lợi ích gì?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước