Vụ hồ sơ Panama "lật lại" góc nhìn về thời đại kỷ nguyên số

Toàn cảnh thế giới-Chủ nhật, ngày 17/04/2016 14:07 GMT+7

VTV.vn - Đặc biệt từ cách bị phanh phui cho tới cách chi phối sự quan tâm của thế giới, vụ hồ sơ Panama khiến dư luận nhìn lại vấn đề rò rỉ thông tin mật ở thời đại kỷ nguyên số.

Điều gây chấn động ở vụ hồ sơ Panama chính là mức độ gian lận khủng khiếp. Đồng thời số lượng người phạm pháp, số lượng khổng lồ của các dữ liệu mật cho thấy quy mô toàn cầu của một hệ thống trốn thuế hoạt động qua hàng thập kỷ. Vì thế, vụ hồ sơ Panama là vụ việc đặc biệt từ cách bị phanh phui cho tới cách chi phối sự quan tâm của thế giới.

Hồ sơ Panama mang những đặc điểm phức tạp của một vụ rò rỉ thông tin mật dưới thời đại kỷ nguyên số. Sau vụ việc, dư luận thế giới cũng đã nhìn lại những sự kiện rò rỉ thông tin đình đám trong lịch sử thế giới và có những tranh cãi, bàn luận về vấn đề này.

EC buộc Google, Facebook tiết lộ tiền thuế sau vụ Hồ sơ Panama EC buộc Google, Facebook tiết lộ tiền thuế sau vụ Hồ sơ Panama

VTV.vn - Sau những tiết lộ gây sốc về các chiêu trò trốn thuế trong Hồ sơ Panama, Ủy ban châu Âu đang thúc đẩy kế hoạch buộc Google, Facebook tiết lộ số tiền thuế đã đóng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước