0h ngày 29/2 sẽ tạm ngừng miễn visa cho công dân Hàn Quốc

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 28/02/2020 12:48 GMT+7

VTV.vn - Sáng 28/2, Chính phủ đã quyết định từ 0h ngày 29/2 sẽ áp dụng tạm ngưng việc miễn visa cho công dân Hàn Quốc để kiểm soát chặt hơn dịch COVID-19.

Báo cáo tại cuộc họp Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 cho biết, hiện 42 nước và vùng lãnh thổ đã hạn chế đối với công dân Hàn Quốc. Bộ Ngoại Giao và Bộ Công an sẽ sớm khởi động lại chương trình cấp visa cho những người Hàn Quốc có nhu cầu vào Việt Nam, ngoài ra sẽ áp dụng chế độ cách ly đối với những người bay từ Hàn Quốc về. Mức cảnh báo đã được nâng lên đối với các nước có dịch là Hàn Quốc, Italy, Iran.

Các ý kiến tại Ban chỉ đạo cũng đề nghị các đơn vị y tế, hàng không và quân đội phối hợp trong làm thủ tục nhập cảnh. Phỏng vấn và cách ly, tạo điều kiện thuận lợi cho công dân các nước khi nhập cảnh vào Việt Nam.

Tính đến sáng nay (28/2), tại 4 sân bay đã có hơn 33.000 người là công dân Việt Nam, Hàn Quốc và một số người nước ngoài từ Hàn Quốc đến Việt Nam đã được đưa về khu cách ly. Sau khi phỏng vấn, những người không sinh sống, đi qua hai thành phố có dịch tại Hàn Quốc sẽ được cách ly, giám sát y tế tại nhà.

Bộ LĐ-TB&XH: Lao động Việt Nam không nên rời Hàn Quốc nếu không cần thiết Bộ LĐ-TB&XH: Lao động Việt Nam không nên rời Hàn Quốc nếu không cần thiết

VTV.vn - Lao động Việt Nam làm việc tại Hàn Quốc cần hạn chế đi lại nơi công cộng, không đi đến vùng tâm dịch, đặc biệt không nên di chuyển khỏi Hàn Quốc nếu không cần thiết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước