100% bến xe của Hà Nội phải được xã hội hóa

TCKD-Thứ năm, ngày 16/04/2015 09:32 GMT+7

VTV.vn - Đó là yêu cầu của Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng trong buổi làm việc với Lãnh đạo Thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong một ngày, có tới hơn 300 xe quá tải dán một loại logo ngang nhiên lọt qua cả ba tỉnh thành: Đồng Nai, Bình Dương và TP.HCM. Đây là cách mà những phương tiện này dùng làm tín hiệu để các đối tượng trong cuộc ngầm nhận biết nhau. Người dân biết, báo chí biết nhưng cơ quan chức năng có trách nhiệm lại không hay biết. Bộ trưởng Đinh La Thăng khẳng định, ở đây tồn tại lợi ích nhóm và có một bộ phận đối tượng coi thường pháp luật.

Đây cũng một trong các nội dung được đề cập trong buổi làm việc giữa Bộ GTVT với Lãnh đạo Thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh sáng 15/4.

Từ những thông tin phản ánh của người dân và báo chí về tình trạng hàng loạt xe quá tải ngang nhiên hoạt động, các Cục, Vụ của Bộ GTVT đã tiến hành kiểm tra. Kết quả đã được Bộ trưởng Đinh La Thăng công khai với các bên liên quan trong buổi làm việc.

Cũng tại buổi làm việc với Lãnh đạo Thành phố Hà Nội, để giải quyết tình trạng các bến xe trên địa bàn thành phố còn hoạt động kém hiệu quả, nơi quá nhiều xe, nơi lại thiếu xe, Bộ trưởng Đinh La Thăng đề nghị 100% bến xe của Hà Nội phải được xã hội hóa. Để thu hút nguồn vốn tư nhân đầu tư vào, Thành phố phải có quy hoạch luồng tuyến rõ ràng và công khai cho các nhà đầu tư.

Mời quý vị xem video chi tiết.

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước