120 em bé ra đời nhờ thụ tinh ống nghiệm tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng

Diệu Quỳnh (VTV8)-Thứ hai, ngày 20/06/2016 17:18 GMT+7

VTV.vn - Trong vòng hai năm (2014 - 2016), đã có 120 em bé ra đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm tại Bệnh viện Phụ sản- Nhi Đà Nẵng.

Đây là một trong những thành tựu quan trọng được báo cáo tại Hội nghị Quốc tế về sản phụ khoa được tổ chức chiều 20/6 tại TP Đà Nẵng.

Kể từ khi bắt đầu triển khai thụ tinh trong ống nghiệm đến nay, Khoa Hiếm muộn, Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng đã thực hiện 506 chu kỳ chọc hút trứng, hơn 2 trăm chu kỳ chuyển phôi tươi và 290 chu kỳ chuyển phôi trữ lạnh với tỉ lệ thành công đạt 40 - 45%, tương đương với các trung tâm lớn trên cả nước.

Đến nay, bệnh viện đã đón em bé thứ 120 ra đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm, sự kiện này mở ra cơ hội điều trị hiếm muộn thành công cho các cặp vợ chồng ở miền Trung – Tây Nguyên với kinh phí được giảm thiểu thấp nhất, khoảng 50 - 70 triệu đồng/ca.

Tại hội nghị quốc tế về sản phụ khoa, các giáo sư bác sĩ, chuyên gia trong lĩnh vực sản phụ khoa và điều trị vô sinh hiếm muộn đến từ Hoa Kỳ cùng các giáo sư, bác sĩ Việt Nam đã trao đổi, chia sẻ các kinh nghiệm điều trị sản phụ khoa tiến bộ nhất hiện nay như các báo cáo về “Liệu pháp hormone và không hormone”, “Tiếp cận điều trị hiếm muộn hiện nay”, “Phụ khoa vị thành niên”, “Cập nhật điều trị và xử lý lạc nội mạc tử cung”.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước