150 căn nhà tái định cư được đề xuất phá bỏ - Ai chịu trách nhiệm?

Công Tùng (VTV9)-Thứ hai, ngày 30/10/2017 11:11 GMT+7

VTV.vn - Liên quan đến việc 150 căn nhà tái định cư tại Hà Nội được đề xuất phá bỏ, câu hỏi được đặt ra là ai sẽ chịu trách nhiệm cho việc này.

Tại thành phố Hà Nội, mới đây, 150 căn nhà tái định cư được chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Xây dựng số 3 Hà Nội (Handico 3) đề xuất thành phố cho phép phá bỏ. Xây dựng được 10 năm, chưa từng một ngày có bóng người ở, hiện Handico 3 đề xuất thành phố Hà Nội cho phép phá dỡ toàn bộ 150 căn nhà để giảm bớt thiệt hại cho chủ đầu tư. Sau đó, trên nền đất cũ sẽ được xây dựng nhà ở thương mại.

Câu chuyện khó tin này vừa mới xảy ra và gây sự chú ý trong dư luận. Đại diện Sở Xây dựng thành phố Hà Nội cho rằng, có hay không việc phá dỡ cần chờ ý kiến chỉ đạo của thành phố căn cứ vào các phương án đề xuất của công ty Handico 3 và tổ công tác liên ngành do thành phố lập ra. Phương án nào thì Sở chưa nắm được, đến nay vẫn chưa thấy Handico 3 báo cáo. 

Trong khi vẫn chưa có quyết định cuối cùng về số phận các căn hộ tái định cư này, một số chuyên gia đặt câu hỏi về việc đơn vị nào sẽ chịu trách nhiệm khi nhà tái định cư mất nhiều tiền của để xây dựng nhưng lại bị bỏ hoang trong cả một thập kỷ, bây giờ lại bị đề xuất phá bỏ. Phóng viên VTV đã nhiều lần liên hệ với Handico 3 song đơn vị này đều từ chối trả lời. Điều đáng nói, theo Sở Xây dựng thành phố Hà Nội, ngoài dự án này, thành phố còn khoảng 1.000 căn nhà tái định cư vẫn đang bị bỏ hoang tương tự.

Handico 3 đề xuất phá bỏ 150 căn nhà tái định cư bỏ hoang Handico 3 đề xuất phá bỏ 150 căn nhà tái định cư bỏ hoang

VTV.vn - Handico 3 đề nghị TP Hà Nội cho phép phá hủy 150 căn nhà tái định cư nhằm giảm bớt thiệt hại cho chủ đầu tư và xây dựng nhà ở thương mại phục vụ nhu cầu nhà ở.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước